6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Chải tóc là một việc tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên nếu làm không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả lâu dài về cả vẻ ngoài và sức khỏe mái tóc của bạn, theo Brightside.

Bạn đang chải tóc sai hướng: Di chuyển lược từ trên xuống dưới có thể kéo tóc dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Cách tốt nhất để gỡ các nút tóc rối là bắt đầu dùng tay hoặc lược nhẹ nhàng cẩn thận. Hiệu quả nhất là chia tóc thành nhiều phần và gỡ rối ở từng phần riêng biệt.

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Nhiều người chỉ chải phần đôi tóc cho đó là phần dễ bị rối nhất, tuy nhiên họ đã bỏ qua phần đỉnh đầu. Da đầu sản xuất ra các loại dầu giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. Sự phân bố của những loại dầu này xuống tận ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc của bạn bóng mượt và óng ả, và thậm chí có thể có tác dụng chống xoăn cứng. Chải tóc từ cả phần da dầu cũng giúp xoa bóp da đầu nhẹ nhàng, do đó làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Chải tóc mạnh quá nhiều lần trong ngày có thể khiến tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào chất lượng của việc chải. Và cho dù kỹ thuật chải tóc của bạn có tốt đến đâu, hãy nhớ làm sạch lược thường xuyên. Sử dụng chiếc lược bẩn đồng nghĩa bạn đang lây lan những tế bào da chết qua tóc.

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Sử dụng lược phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa những tóc rối. Nếu bạn có mái tóc xoăn và gợn sóng, hãy chọn loại lược có mái chèo, vì nó sẽ dễ dàng tháo các nút thắt. Nếu tóc của bạn vẫn ổn nhưng không đủ độ phồng, một chiếc lược có lông sẽ nhẹ nhàng lướt qua các sợi tóc của bạn mà không làm hư tóc hoặc kéo chân tóc.

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Chải tóc trước khi tắm gội có thể giúp tóc không bị rối. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu và vò tóc ướt bằng khăn thay vì chà xát. Điều này có thể khiến tóc bạn tránh bị rối và rụng tóc trong khi gội.

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc

Không nên sử dụng cùng một loại lược cho cả tóc ướt và khô. Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa. Nó sẽ giúp loại bỏ tóc rụng một cách an toàn.Việt Anh (theo brightside)

 

Theo laodong.vn

6 sai lầm khi chải có thể phá hỏng mái tóc - Làm Đẹp