Bạo lực học đường gia tăng sau dịch COVID

Tại Hàn Quốc, vấn nạn bạo lực học đường đã gia tăng từ đầu năm đến nay, sau khi các trường học mở cửa trở lại.

 

Đây là kết quả một cuộc khảo sát do Chính phủ Hàn Quốc công bố vào ngày 6/9.

Theo khảo sát của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, 1,7% số học sinh cho biết các em là nạn nhân của bạo lực học đường , tăng 0,6% so với năm 2021 khi hầu hết các trường cho học sinh học trực tuyến vì COVID-19.

Tỷ lệ học sinh bị bạo hành là 3,8% đối với các trường tiểu học, 0,9% đối với các trường trung học cơ sở và 0,3% đối với các trường trung học, tăng lần lượt từ các mức 2,5%, 0,4% và 0,18% vào năm 2021. Ngoài ra, 41,8% số học sinh cho biết bị bạo hành bằng lời nói, 14,6% bị bạo hành thân thể, 13,3% bị tẩy chay và 9,6% bị bắt nạt trên mạng . Tình trạng kỳ thị và bắt nạt trên mạng giảm lần lượt từ mức 14,5% và 9,8%, được báo cáo vào năm 2021, khi đại dịch khiến các trường phải chuyển sang học từ xa, trong khi bạo hành thể chất tăng từ mức 12,4% vào năm 2021.

Bạo lực học đường gia tăng sau dịch COVID

Năm 2022, tình trạng bắt nạt học đường gia tăng ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Tham gia cuộc khảo sát có khoảng 3,2 triệu học sinh, tương đương hơn 82% tổng số học sinh ở Hàn Quốc, từ học sinh lớp 4 đến học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc, ngoại trừ tỉnh Bắc Jeolla.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Jang Sang-yoon nhấn mạnh: "Các trường học đã cho học sinh đi học trở lại bình thường và hiện là thời điểm quan trọng để ngăn chặn bạo lực trong trường học". Ông cho biết, Bộ Giáo dục nước này sẽ chuẩn bị một kế hoạch ngăn chặn bạo lực học đường triển khai trên toàn quốc vào tháng 2/2023.

Trước đó, vào năm 2021, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo sẽ phối hợp với các bộ liên quan và văn phòng giáo dục để tăng cường giáo dục học sinh về cách sử dụng điện thoại thông minh và Internet. Bộ cũng sẽ phát động các chiến dịch ngăn chặn bắt nạt trên mạng.

Theo Nguồn kenh14.vn

Bạo lực học đường gia tăng sau dịch COVID - Đời Sống