Những sai lầm khi sử dụng nước cân bằng da khiến da ngày càng xấu

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng nước cân bằng da hay còn được gọi là toner khiến da ngày càng xấu đi nhưng nhiều người mắc phải.

Cũng giống như khi dùng sữa rửa mặt, đối với toner, chúng ta cũng phải chọn loại toner phù hợp với làn da của mình. Chỉ khi dùng đúng toner phù hợp với da mới đem lại những hiệu quả như chúng ta mong muốn.

Ví dụ như toner cấp ẩm sẽ gồm có các thành phần hyaluronic acid, glycerin hoặc chiết xuất cây tre, sẽ phù hợp cho da khô, da nhạy cảm.

Toner làm sáng da sẽ bao gồm các thành phần như vitamin C, nước gạo hoặc chiết xuất cam thảo sẽ góp phần làm mờ sẹo thâm do mụn.

Toner làm sạch sẽ chứa amino acid, bùn khoáng thích hợp cho những bạn có làn da dầu, da mụn cần loại bỏ những bụi bẩn, cặn mỹ phẩm.

Những sai lầm khi sử dụng nước cân bằng da khiến da ngày càng xấu

3 sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng toner. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Đối với toner tẩy da chết thành phần chính sẽ là AHA và BHA, công dụng là lấy đi lớp tế da chết sần sùi, giải phóng lỗ chân lông.

Thoa toner sai cách

Mỗi loại da sẽ có cách thoa toner khác nhau.

Đối với những người có làn da dầu, dễ nổi mụn, mọi người nên đổ toner ra bông cotton sau đó mời thoa lên da. Còn đối với những người da khô, nhạy cảm thì nên đổ toner ra lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên da để dưỡng chất được thẩm thấu tốt nhất.

Thời gian để bôi thoa các sản phẩm dưỡng da tiếp theo quá nhanh hoặc quá lâu

Sau khi sử dụng toner, chúng ta vẫn cần sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng da khác và thời gian sử dụng sản phẩm dưỡng da tiếp theo cũng rất quan trọng.

Thông thường, các loại toner sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút để thẩm thấu vào da. Tuy nhiên đối với toner tẩy da chết chúng ta cần chờ khoảng 15 đến 20 phút để sản phẩm này phát huy hết tác dụng đó là loại bỏ lớp sừng trên da và làm sạch sâu sau đó mới sử dụng các sản phẩm dưỡng da còn lại.

 

Theo laodong.vn

Những sai lầm khi sử dụng nước cân bằng da khiến da ngày càng xấu - Làm Đẹp