NNRIS – chạm một tay vào giấc mơ cải thiện tầm vóc người Việt

“Gánh nặng kép” suy dinh dưỡng, thấp còi và thừa cân, béo phì những năm qua đang trở thành vấn đề khó tại Việt Nam, dù điều kiện sống đã được nâng cao. Nhìn thấy nan đề này, nên Nutifood đã dốc sức trong hơn 2 thập kỉ, liên tục cho ra các giải pháp cải thiện hiệu quả. NNRIS – Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – mới ra mắt hôm 14/04 vừa qua là một trong những nỗ lực đáng ghi nhận đó.

Hết lòng vì một thế hệ có thể lực, trí lực tốt hơn

Từ câu chuyện chiếc máy xay sinh tố “cứu sống” những bệnh nhi suy dinh dưỡng hồi những năm 80 thế kỉ trước, những nhà sáng lập Nutifood hiểu rằng việc cải thiện tầm vóc người Việt cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Và người tiên phong không ai phù hợp hơn các bác sĩ – những người hàng ngày đối mặt với nhiều ca bệnh sinh tử mà nguyên nhân phần lớn đến từ việc cơ thể bệnh nhi không đủ đề kháng, dưỡng chất để chống chọi với bệnh tật.

Chính vì lí do đó nên năm 2012, GrowPlus+ ra đời. Sản phẩm sữa đặc trị đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi này đã góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi từ 32,6% (năm 2008) xuống dưới 23,2% (2018) và trở thành nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam.

Graphical user interface, websiteDescription automatically generated

Bác sĩ Mai Thanh Việt - Phó Tổng giám đốc Nutifood trình bày về thực trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở Việt Nam và phương pháp mà Nutifood đã nghiên cứu để cải thiện tình trạng này.

Tuy đạt thành tựu đáng tự hào như vậy, nhưng Nutifood không dừng lại, vì biết rằng ngoài tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi cao như vậy, Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đang bắt đầu phải đối mặt với vấn đề khác nan giải không kém: béo phì, thừa cân. Tại Việt Nam, cả hai bệnh này phần lớn có nguyên nhân đến từ chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, thiếu vi chất, làm tăng nguy cơ các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, vv... “Chúng tôi khao khát hợp tác với các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng các tinh hoa và khoa học dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu, đặc chế dành riêng cho thể trạng người Việt Nam để cải thiện tình trạng này. Và đó là lý do vì sao chúng tôi thành lập Nutifood Thụy Điển và Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS” - Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT Nutifood chia sẻ.

Khát vọng “dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, nâng tầm vóc Việt” của NNRIS

Là một trong những đất nước có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu, là “cái nôi” của nguồn sữa chất lượng cao của Châu Âu và thế giới, sản lượng sữa organic thuộc top 10 thế giới, năng lực nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng hàng đầu, tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt… nên dễ hiểu vì sao Nutifood lựa chọn Thụy Điển để xây dựng và phát triển nhà máy cũng như viện nghiên cứu dinh dưỡng.

Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS ra đời được coi là bước hiện thực hóa khát vọng mang tinh hoa dinh dưỡng chuẩn cao Châu Âu mà vẫn phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng đặc thù về cho người Việt.

A group of people standing on a stageDescription automatically generated with medium confidence

Lễ ra mắt Nutifood và Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển nhận được sự quan tâm của nhiều ban ngành, tổ chức và người tiêu dùng.

Được biết, NNRIS quy tụ hơn 50 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại châu Âu và Việt Nam, hợp tác với các tập đoàn dinh dưỡng lớn của thế giới như BASF của Đức, Dupon của Mỹ, DSM của Thụy Sĩ… cùng với các hiệp hội y khoa và trường đại học Y Dược.

Với bề dày 20 năm thấu hiểu thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển - NNRIS sẽ ứng dụng các tiến bộ khoa học mới nhất, tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của Châu Âu, để nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các giải pháp dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi, thể trạng, nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt nhằm tối ưu tiềm năng phát triển cả về thể chất và trí tuệ người Việt.

Thành tựu đầu tiên của NNRIS là công thức FDI, giúp trẻ xây dựng nền tảng đề kháng khỏe – tiêu hóa tốt; đang được Viện dinh dưỡng Quốc gia kiểm nghiệm lâm sàng. Bên cạnh đó, Viện đã xây dựng bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao theo chuẩn Thụy Điển, giúp Nutifood có được nguồn sữa tươi chuẩn cao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam - với hàm lượng 3,5gram đạm, 4,0gram béo/100ml, tương đương sữa tươi ngoại nhập.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

Nutifood kí kết hợp tác với Bộ Y tế và nhiều ban ngành khác, chung tay nâng cao tầm vóc Việt.

Đồng thời, Nutifood Thụy Điển cũng đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược với Bộ Y tế, 7 Hiệp hội Y khoa tại Việt Nam, Viện dinh dưỡng TP.HCM và Quỹ Phát Triển Tài năng Việt để hỗ trợ các chương trình nghiên cứu của 5 trường đại học Y dược trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Nutifood cũng tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng cách đóng góp vào Quỹ Hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân, đóng góp vào sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của người Việt.

Sự kiện ra mắt Nutifood Thụy Điển và Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến thành công của thương hiệu sữa Việt trên hành trình trở thành công ty dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn cầu, thực hiện khát vọng “Dinh dưỡng chuẩn cao châu Âu, nâng tầm vóc Việt”. Thế hệ người Việt tương lai hoàn toàn có thể kì vọng vào sự phát triển vượt bậc của thể lực, trí lực, sánh vai với các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

Xem thêm thông tin tại:

Website: https://nutifood.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nutifoodvietnam

Theo Thành Đô

NNRIS – chạm một tay vào giấc mơ cải thiện tầm vóc người Việt - Đời Sống